Home Tư vấn Ưu và nhược điểm của các khoá học trực tuyến

Ưu và nhược điểm của các khoá học trực tuyến

Hiện nay việc học tập theo phương pháp E-learning hay học trực tuyến đang rất phổ biến. Vậy ưu, nhược điểm của các khoá học trực tuyến này là gì mà chúng lại phổ biến đến thế ?

Mặc dù với độ phổ biến ngày càng cao của các việc hoc online nhưng không phải ai cũng đồng tình với chúng bởi bên cạnh các lợi ích siêu việt thì các khóa học online này cũng mang đến một số bất cập nhất định dưới đây.

học online free ở hoconline.org

Ưu điểm của khóa học online

Từ khi phương pháp học online ra đời giúp giải quyết rất nhiều các vấn đề hiện hữu của việc học thông thường bởi các ưu điểm mà nó mang lại. Cùng tham khảo một số ưu điểm dưới đây nhé.

 • Truyền tải và cập nhật nhanh chóng: Với sự phát triển của công nghệ việc học online trở nên dễ dàng hơn hết bởi cả giáo viên và học viên đều có thể nhanh chóng, dễ dàng cập nhật các thông tin mới nhất và chọn lọc để thiết kế bài giảng phù hợp hơn cũng như tiếp thu tốt hơn.
 • Dễ dàng điều chỉnh tốc độ và số lượng kiến thức: Các khóa học online cho phép học viên tự do lựa chọn các khóa học phù hợp, không những vậy học viên còn có thể tự do điều chỉnh tốc độ tiếp thu cũng như số lượng các khoá học sao cho thuận tiện nhất, điều này giúp chúng ta tối ưu được thời gian học tập.
 • Đa dạng: Một trong những ưu điểm nổi bật của việc học online là số lượng các lĩnh vực và chủ đề không giới hạn, các khóa học liên tục được cập nhật nhằm đảm bảo đáp ứng được tất cả các nhu cầu của người dùng như trình độ, thời lượng, chủ đề,….Thay vì bạn phải học ở nhiều trung tâm, lớp học khác nhau thì giờ đây tất cả chỉ gói gọn ở cùng trên 1 trang web.
 • Tài liệu bên ngoài: Khi tham gia các khóa học online bạn có thể được học tập từ nhiều nguồn tài liệu khác nhau chứ không chỉ gói gọn ở một cuốn sách giáo khoa, giáo viên sẽ cho bạn xem các video, ví dụ thực tế ngay ở khoá học để học viên có cái nhìn cụ thể nhất. Điểm này vượt trội hơn các lớp học thông thường bởi, đôi khi các lớp học này không đủ thời lượng nên giáo viên sẽ bỏ qua.

Các lợi ích của lớp học online

 • Chuẩn hoá nội dung: Việc học offline thông thường khá khó để kiểm soát chất lượng giảng dạy của giáo viên bởi tác động của nhiều yếu tố khác nhau nhưng với các lớp học online vấn đề này được giải quyết hoàn toàn bởi tính chuẩn hoá, mỗi bài học đều được biên soạn chỉnh chủ và kiểm tra nhiều lần, được thiết kế theo một hệ thống kiến thức khoa học nhất định việc này thuận tiện để quản lý chất lượng giảng dạy cũng như học viên được tiếp thu các kiến thức chuẩn nhất.
 • Tiết kiệm được cả thời gian lẫn chi phí: Do các tính chất công nghệ cao nên các lớp học này không giới hạn hay bắt buộc học viên phải học ở một địa điểm hay một thời gian cố định nào cả, việc này hoàn toàn phụ thuộc vào tính tự nguyện và hoàn cảnh của mỗi cá nhân. Từ đó nên các chi phí tổ chức lớp học hay phí đi lại cũng được tiết kiệm đáng kể.

Nhược điểm của khóa học online 

Bên cạnh các ưu điểm vượt trội trên thì hoc online cũng có một số điểm yếu chưa khắc phục được như:

 • Phụ thuộc nhiều vào tác phong giảng dạy của giáo viên: Giáo viên phải là những người có khả năng điều khiển lớp học tốt và thành thạo công nghệ bởi việc quản lý học viên ở các lớp online khó hơn so với offline
 • Phụ thuộc nhiều vào các thiết bị: Các khóa học này buộc học viên phải kết nối với mạng Internet thì mới diễn ra được bên cạnh đó các thiết bị cũng phải hoạt động tốt và được sạc pin đầy đủ thì lớp học mới không bị gián đoạn
 • Học viên phải tự giác: Không giống như học offline các phương pháp quản lý học viên khá khó vì vậy buộc mỗi học viên phải có tính tự giác, tự đốc thúc việc học tập của bản thân, tự đặt ra các mục tiêu cần hoàn thành được thì mới đạt được hiệu quả mong muốn.

Lý do nên tham gia khoá học tại Hoconline.org

Học online miễn phí ở đâu ?

 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp: Các giáo viên tại Hoconline.org là những chuyên gia hàng đầu, có nhiều năm kinh nghiệm và đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong các lĩnh vực mà họ trực tiếp đào tạo tại website.
 • Đa lĩnh vực: Hiện nay website không chỉ cung cấp các khoá học ở nhiều chủ đề khác nhau như Marketing, bất động sản, tài chính, bán hàng hay khởi nghiệp mà còn có các khóa học liên quan đến các kỹ năng mềm cần thiết như thiết kế powerpoint, photoshop hay các khóa học liên quan đến nghệ thuật giao tiếp, thuyết trình để chinh phục người đối diện. Hơn nữa website đều được cập nhật hàng ngày để cung cấp thêm nhiều khóa học hơn nữa.
 • Ưu đãi hấp dẫn: Nếu bạn băn khoăn liệu có nên học không thì các khóa học online miễn phí là một cơ hội cho bạn thử nghiệm các khoá học tại Hocoline.org. Bên cạnh đó website luôn có rất nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các học viên, bạn có thể tham khảo tại https://hoconline.org/ và chọn ngay cho mình một khóa học tại đây nhé !

Bài viết đã giới thiệu đến các bạn một số ưu nhược điểm của các khoá học online và nơi học online uy tín. Chúc các bạn tìm được nơi học ưng ý nhé !

 

Được xem nhiều

5 quy tắc để học photoshop hiệu quả

Cũng như bất kỳ việc nào khác, Học photoshop cũng cần tuân theo một số quy tắc nhất định thì việc học mới đạt...

Ưu và nhược điểm của các khoá học trực tuyến

Hiện nay việc học tập theo phương pháp E-learning hay học trực tuyến đang rất phổ biến. Vậy ưu, nhược điểm của các khoá...

CẦU CÁT LÁI – TẠO ĐÒN BẨY LỚN CHO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN NHƠN TRẠCH

Nhiều năm qua, người dân hai địa phương TP.HCM và Đồng Nai đều muốn sớm có một cây cầu thay thế phà Cát Lái...

Cận cảnh gái xinh có khuôn ngực đẹp nhất nhì châu Á, nam hay nữ cũng đều mê mệt

  Hot girl xử sở chùa Vàng thường bị khá nhiều hoài nghi về giới tính khi công nghẹ chuyển giới ở nước này khá...