Home Khác Ngành công nghiệp phim khiêu dâm Nhật 'chao đảo' vì phần mềm...

Ngành công nghiệp phim khiêu dâm Nhật ‘chao đảo’ vì phần mềm AI biến phim ‘có che’ thành ‘không che’

Ngành công nghiệp phim khiêu dâm có lẽ đã khá phổ biến với những người Nhật bản. Nhiều nhà sản xuất gặp sự cố khi phim của họ từ “che” biến thành “không che” khiến các công ty sản xuất thua lỗ và các nữ diễn viên mới không dám gia nhập ngành.

Ngành công nghiệp phim khiêu dâm Nhật chao đảo vì phần mềm AI biến phim có che thành không che - Ảnh 1.

Mosaic (còn được gọi là “ghép mảnh” hoặc “khảm) là một phương pháp xử lý hình ảnh – video phổ biến, được sử dụng rất rộng rãi. Nó có thể làm giảm chi tiết của các khu vực cụ thể tới một mức nhất định, bằng cách phá vỡ các khối màu trong khu vực.

Từ góc độ của sự tồn tại và tính hợp lý, nó được dùng để ngăn chặn một số chi tiết nhất định của hình ảnh hay video, cũng như đóng vai trò bảo vệ quyền riêng tư hoặc tránh rủi ro bản quyền .

Ngành công nghiệp phim khiêu dâm Nhật chao đảo vì phần mềm AI biến phim có che thành không che - Ảnh 2.

Nhưng ngày nay, khi trí thông minh nhân tạo AI phát triển, nó đã phá vỡ sự tồn tại của Mosaic. Thông qua các mối liên kết, AI có thể đoán và bổ sung các chi tiết và cuối cùng thu được hình ảnh rõ nét. Sự xuất hiện của AI ảnh hưởng rất lớn tới ngành công nghiệp phim khiêu dâm Nhật Bản (JAV – Japan Adult Video).

Dòng chảy của phim khiêu dâm giả mạo

Vào tháng 12/2019, tạp chí Spa! của Nhật Bản đã báo cáo về việc sử dụng AI sử dụng mặt các nghệ sĩ để thay vào phim, sách kiêu dâm. Với sự xuất hiện gương mặt của người nổi tiếng trong các video chỉnh sửa này đã được tải với số lượng lớn trên các trang web khiêu dâm nước ngoài. Đi kèm sau đó là sự xuất hiện của các video “không che giả mạo”, được tạo ra bởi AI.

Ngành công nghiệp phim khiêu dâm Nhật chao đảo vì phần mềm AI biến phim có che thành không che - Ảnh 3.
Có thể bạn chưa biết, nhưng ở Nhật các bộ phim lưu hành nội địa đều phải được che. Nếu như phim không che thì có nghĩa là chúng được dùng để…xuất khẩu, hoặc đó phim được sản xuất bất hợp pháp.

Và các bộ phim “không che giả mạo” sử dụng phần mềm AI để dự đoán và thêm vào các chi tiết bị che mờ nhưng đôi khi các hình ảnh này trông vẫn mờ và bị biến dạng bất thường. Các báo cáo cho thấy loại video này thường có xuất xứ từ Trung Quốc, bởi các dòng tiêu đề thường được viết bằng ngôn ngữ tiếng Trung.

Nữ diễn viên khiêu dâm nổi tiếng Miyami Kamiya đã đăng một bài viết vào mùa hè năm ngoái, nói rằng: “Tràn ngập các video không kiểm duyệt! Trên thực tế, điều này được thực hiện bởi AI, thực sự đáng tiếc.”

Ngành công nghiệp phim khiêu dâm Nhật chao đảo vì phần mềm AI biến phim có che thành không che - Ảnh 4.

Nữ diễn viên Miyami Kamiya lên tiếng cảnh báo về tình trạng phim khiêu dâm giả mạo.

Bên cạnh đó, các công ty trong ngành cũng tỏ ra không kém phần tức giận về sự tồn tại của các video giả mạo này, cũng như cách chúng được tuồn ra thị trường.

“Các nữ diễn viên rất nghèo. Nhiều người sẵn sàng xuất hiện trong phim khiêu dâm vì sự tồn tại của công nghệ che mờ hình ảnh. Nếu họ biết rằng lợi ích của mình đã bị tổn hại, ảnh hưởng sẽ rất nặng nề. Giả hay thật, ai sẵn sàng tin tưởng họ?”, nhân viên có liên quan của một công ty chuyên sản xuất phim người lớn cho biết.

Vậy những video giả mạo này đến từ đâu? Có phải nó được tạo ra bởi một kỹ sư giỏi về AI?

Và câu trả lời là ai cũng có thể tạo ra những video giả mạo nếu sử dụng công nghệ này – công nghệ tên JavPlayer.

Danh tính những người phát hành, đăng tải video này cũng rất khó bị phát hiện, thậm chí ngay cả trang web phát hành phần mềm này, danh tính thực sự của người tạo ra nó vẫn là một bí ẩn. Phía Nhật Bản cũng có nhiều biện pháp để liên lạc nhưng mọi lỗ lực đều trở nên lãng phí.

Nhiều bằng chứng khác cho thấy những video này do người Nhật tạo ra và hướng tới nhóm khách hàng ngoài Nhật Bản.

Có sự nhúng tay của doanh nhân Trung Quốc?

Ban đầu, công nghệ AI có thể được phát triển vì lợi ích cá nhân. Nhưng kể từ mùa hè năm ngoái, một số người đã sử dụng loại công cụ này để kiếm lợi nhuận trên các trang web khiêu dâm nước ngoài.

“Việc tái tạo phần bị che mờ đòi hỏi máy tính phải làm một khối lượng công việc khổng lồ. Nếu hiệu suất máy tính không cao, nó sẽ không chạy tốt. Tôi sợ rằng máy tính họ sử dụng là một dạng siêu máy tính hiệu suất cao, do một doanh nhân Trung Quốc sản xuất. Quá trình xử lý video có thể giúp nhận ra điều này. Đây là năng lực mà người bình thường không thể đạt tới”, chuyên gia này chia sẻ.

Ngành công nghiệp phim khiêu dâm Nhật chao đảo vì phần mềm AI biến phim có che thành không che - Ảnh 5.

Các hình ảnh bị che mờ có thể được tái tạo bằng phần mềm AI.

Chủ yếu các video này được kiếm tiền bằng cách đăng tải miễn phí và thu tiền từ quảng cáo. Những người đóng góp video cũng có thể nhận được hoa hồng của mình. Những cá nhân sử dụng phần mềm để giải mã cũng không có vấn đề gì. Nhưng đó lại là vấn đề tương đương với vi phạm bản quyền, đòn đánh “chí tử” với các công ty sản xuất nội dung người lớn ở Nhật Bản.

Ngành công nghiệp AV sẽ thực hiện những biện pháp đối phó nào trong tình huống này? Văn phòng IPPA của nó, bảo vệ bản quyền của các tác phẩm dành cho người lớn trong ngành, nói:

“Phải xóa video bất hợp pháp, cũng như cần sự hỗ trợ tìm kiếm từ phía cảnh sát. Hành vi xem video bất hợp pháp sẽ khiến các công ty sản xuất nội dung người lớn mất lợi nhuận, cũng như ảnh hưởng tới các diễn viên. Sẽ khó sản xuất các tác phẩm tốt hơn trong tương lai”, đại diện của Cục IPPA, nơi bảo vệ bản quyền của các tác phẩm dành cho người lớn trong ngành cho biết.

“Việc lan truyền nội dung bất hợp pháp cũng trở thành vấn đề sống còn đối với người sáng tạo”, Hibino Masaaki, giám đốc nội dung của một studio chia sẻ.

“Trong số các nhà sản xuất phim người lớn, có những người muốn làm phim và chương trình truyền hình nhưng không có sức mạnh và khả năng gia nhập ngành, cũng có những người đã bị ngành giải trí từ chối vì không bằng cấp. Những người này có thể tạo ra các tác phẩm nghiêm túc và kiếm sống bằng phim khiêu dâm. Nhưng với việc vi phạm bản quyền, họ sẽ sống như thế nào? Cơ hội sinh tồn của những người này đã biến mất. Bản quyền rất quan trọng, không chỉ đối với phim mà còn đối với các nội dung người lớn”, ông nói thêm.

Ngành công nghiệp phim khiêu dâm Nhật chao đảo vì phần mềm AI biến phim có che thành không che - Ảnh 6.

Sự tồn tại của AI đang đe dọa nghiêm trọng tới ngành công nghiệp khiêu dâm của Nhật Bản. Để tồn tại, ngành này sẽ phải vượt qua rất nhiều khó khăn.

Thử nghiệm phần mềm JavPlayer

Môt số bên đã tiến hành thử nghiệm JavPlayer, công cụ tái tạo video đã bị che mờ nội dung được nhắc tới ở trên. Theo đó, phần mềm này có phiên bản dùng thử miễn phí và phiên bản trả phí (khoảng 10 USD).

Theo lý thuyết, để tái tạo lại một video có nội dung trung bình, cần tới một máy tính có GPU chất lượng cao. Tuy nhiên, thử nghiệm chỉ sử dụng một máy tính thông thường để xác minh.

Kết quả cho thấy phần hình ảnh được tái tạo trông khá mờ. Mặc dù độ tái tạo thấp, nhưng nó trông vẫn rõ ràng hơn một chút so với video gốc. Khi quá trình tái tạo video đang được thực hiện, quạt gió của máy tính dường như hoạt động hết công suất. Nó cho thấy toàn bộ quá trình đòi hỏi thiết bị phải hoạt động với công suất rất lớn.

Còn với phiên bản trả phí, nó đòi hỏi được sử dụng với các hệ thống thanh toán quốc tế. Danh tính người tạo ra được giấu rất kín, cả trên trang bán hàng lẫn bên trong phần mềm.

Tham khảo Sin

Được xem nhiều

5 quy tắc để học photoshop hiệu quả

Cũng như bất kỳ việc nào khác, Học photoshop cũng cần tuân theo một số quy tắc nhất định thì việc học mới đạt...

Ưu và nhược điểm của các khoá học trực tuyến

Hiện nay việc học tập theo phương pháp E-learning hay học trực tuyến đang rất phổ biến. Vậy ưu, nhược điểm của các khoá...

CẦU CÁT LÁI – TẠO ĐÒN BẨY LỚN CHO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN NHƠN TRẠCH

Nhiều năm qua, người dân hai địa phương TP.HCM và Đồng Nai đều muốn sớm có một cây cầu thay thế phà Cát Lái...

Cận cảnh gái xinh có khuôn ngực đẹp nhất nhì châu Á, nam hay nữ cũng đều mê mệt

  Hot girl xử sở chùa Vàng thường bị khá nhiều hoài nghi về giới tính khi công nghẹ chuyển giới ở nước này khá...