Home Khác Naruto: Tại sao kẻ cơ hội như Danzo lại không giành lấy...

Naruto: Tại sao kẻ cơ hội như Danzo lại không giành lấy vị trí Hokage Đệ Ngũ khi Đệ Tam qua đời?

Danzo vốn là một kẻ có dã tâm lớn, hắn luôn muốn trở thành Hokage của làng Lá nhưng hắn lại chưa bao giờ thực sự đạt được vị trí này.

Chúng ta đều biết rằng Danzo là người sẵn sàng làm bất cứ điều gì để có thể mang lại khát vọng hòa bình và bình yên cho làng Konoha. Tuy nhiên, cách hắn làm lại khiến mọi người không thể chấp nhận được. Mang trong mình lối suy nghĩ cực đoan và hành động tàn nhẫn, không từ thủ đoạn nào là những gì mà Danzo hướng tới để đạt được mục đích.

Naruto: Tại sao kẻ cơ hội như Danzo lại không giành lấy vị trí Hokage Đệ Ngũ khi Đệ Tam qua đời? - Ảnh 1.

Hắn còn cấu kết với Orochimaru hòng thực hiện âm mưu tranh quyền đoạt vị, trở thành Hokage – người đứng đầu làng Lá nhằm đưa ngôi làng đi theo con đường hắn muốn. May mắn thay, dù có bày trăm phương ngàn kế nhưng dã tâm của Danzo đã không thành hiện thực. Danzo chỉ trở thành Hokage chưa chính thức của Konoha trong một thời gian ngắn trước khi bị Sasuke Uchiha giết chết.

Naruto: Tại sao kẻ cơ hội như Danzo lại không giành lấy vị trí Hokage Đệ Ngũ khi Đệ Tam qua đời? - Ảnh 2.
Còn nhớ, khi Pain tấn công Konoha. Cái gọi là tinh thần bảo vệ làng của hắn tự nhiên biến mất? Hắn cùng chỉ cùng tổ chức hắc Anbui dương mắt xem cả làng rơi vào đại họa diệt vong.
Chỉ đến khi Naruto xuất hiện và cứu tất cả mọi người xong xuôi, Danzo mới ra vẻ ta đây, nhăm nhe thay thế vị trí Hokage đệ ngũ của Tsunade bởi vì bà đang bị hôn mê sau khi dùng quá nhiều chakra để cứu mọi người. Danzo hiểu rằng, làng Lá vừa trải qua một cơn khủng hoảng và lúc này đang cần có một vị Hokage kế nhiệm nên Danzo muốn chiếm lấy vị trí ấy.
Naruto: Tại sao kẻ cơ hội như Danzo lại không giành lấy vị trí Hokage Đệ Ngũ khi Đệ Tam qua đời? - Ảnh 3.

Đến đây tôi bỗng có một thắc mắc là tại sao Danzo không cố gắng trở thành một Hokage từ trước đó, cái thời điểm Hokage đệ tam Hiruzen Sarutobi qua đời ấy. Vị trí Hokage bị trống lúc đó đã được chỉ định cho Jiraiya – một trong 3 Sannin huyền thoại của làng Lá nhưng ông đã từ chối và tiến cử người bạn Tsunade Senju cũng là một sannin lên thay mình.

Hãy nhớ rằng, Tsunade lúc đó không hề có mặt ở làng, Jiraiya phải đi tìm và thuyết phục bà trở thành Hokage đệ ngũ. Tức là có một khoảng thời gian làng Lá không hề có người đứng đầu, đáng nhẽ Danzo đã có một cơ hội tuyệt vời để chiếm lấy ngôi vị Hokage nhưng hắn lại không làm vậy, điều này thật là lạ so với bản tính háo thắng và cơ hội của Danzo.

Naruto: Tại sao kẻ cơ hội như Danzo lại không giành lấy vị trí Hokage Đệ Ngũ khi Đệ Tam qua đời? - Ảnh 4.

Để giải thích nghi vấn này thì theo tôi Danzo cũng tính toán cả rồi, với bản tính đa nghi, luôn đề phòng của mình có lẽ Danzo phải chắc chắn rằng hắn sẽ là người được chọn thì mới ra mặt. Và thời điểm đó hắn biết hắn không phải là ứng cử viên tốt nhất, cũng chưa phải là thời điểm tốt nhất để tranh giành quyền lực, nên con hổ mới chịu nằm im chờ thời thôi.

Bởi vì, nếu muốn thuận lợi tranh giành chức Hokage đệ ngũ, Danzo sẽ phải sử dụng Kotoamatsukami tới dân làng, nhưng làm thế sẽ chỉ khiến mọi chuyện trở nên phức tạp. Bởi vì làng Lá còn có gia tộc Hyuga, những người sở hữu con mắt huyết kế giới hạn Byakugan, nhờ thế họ sẽ dễ dàng phát hiện ra Genjutsu của Shisui đang được sử dụng. Có điều Shisu đã chết, vậy ai là người sử dụng nó, điều này có thể khiến bí mật với cánh tay gắn đầy Sharingan của Danzo bị bại lộ.

Được xem nhiều

5 quy tắc để học photoshop hiệu quả

Cũng như bất kỳ việc nào khác, Học photoshop cũng cần tuân theo một số quy tắc nhất định thì việc học mới đạt...

Ưu và nhược điểm của các khoá học trực tuyến

Hiện nay việc học tập theo phương pháp E-learning hay học trực tuyến đang rất phổ biến. Vậy ưu, nhược điểm của các khoá...

CẦU CÁT LÁI – TẠO ĐÒN BẨY LỚN CHO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN NHƠN TRẠCH

Nhiều năm qua, người dân hai địa phương TP.HCM và Đồng Nai đều muốn sớm có một cây cầu thay thế phà Cát Lái...

Cận cảnh gái xinh có khuôn ngực đẹp nhất nhì châu Á, nam hay nữ cũng đều mê mệt

  Hot girl xử sở chùa Vàng thường bị khá nhiều hoài nghi về giới tính khi công nghẹ chuyển giới ở nước này khá...