Home Khác LMHT: Xếp hạng những Xạ Thủ mạnh nhất meta hiện tại

LMHT: Xếp hạng những Xạ Thủ mạnh nhất meta hiện tại

Không chỉ trong meta hiện tại, đây còn là những Xạ Thủ mạnh hàng đầu trong cả mùa giải 2019.

Đối với vai trò Xạ Thủ, bạn có thể lựa chọn khá nhiều tướng với nhiều lối chơi khác nhau. Có những tướng hyper-carry thiên về tốc độ đánh như Jinx và Tristana, có những tướng sát thương cao ngay từ đầu game như Draven và Jhin. Và cho dù bạn thích phong cách nào thì may mắn thay, meta đường dưới hiện tại cho phép bạn chọn bất kì ai phù hợp với sở thích với mình bởi hầu hết trong số họ đều khả thi.

Dưới đây là danh sách Xạ Thủ mạnh nhất meta hiện tại để người chơi cân nhắc lựa chọn:

Tier 1

hyper

LMHT: Xếp hạng những Xạ Thủ mạnh nhất meta hiện tại - Ảnh 1.

Là hyper-carry mạnh nhất trong LMHT, Jinx sở hữu khả năng gây sát thương lan hơn bất kì ADC nào khác trong trò chơi, vì vậy cô ấy rất mạnh trong những tình huống giao tranh tổng. Tốc độ đánh cao giúp Jinx có giai đoạn đi đường mạnh mẽ nhờ khả năng đẩy lính và giai đoạn cuối game cực kì vượt trội. Jinx có tầm bắn xa, chiêu cuối có phạm vi sử dụng toàn bản đồ và khả năng vây trụ hiệu quả.

Kai’Sa

LMHT: Xếp hạng những Xạ Thủ mạnh nhất meta hiện tại - Ảnh 2.

 Kai’Sa đã được lựa chọn nhiều không chi trong Xếp Hạng mà còn cả ở lối chơi chuyên nghiệp, Có rất nhiều lối lên đồ phù hợp với Kai’Sa, biến cô trở thành một trong những ADC linh hoạt nhất trò chơi. Cô ấy luôn đứng đầu meta chỉ bằng cách điều chỉnh lối lên đồ của mình để phù hợp với bất kì phong cách nào OP thời điểm đó.

Caitlyn

LMHT: Xếp hạng những Xạ Thủ mạnh nhất meta hiện tại - Ảnh 3.

Tầm đánh xa nhất trong trò chơi kết hợp với những cú bắn headshot có tỉ lệ chí mạng cực “thốn” là những ưu điểm khiến cho Caitlyn luôn có mặt trong meta với tư cách là một trong những ADC tốt nhất. Caitlyn có thể dễ dàng last hit ăn lính từ xa trong khi vẫn có thể cấu rỉa máu kẻ địch ở phạm vi ngoài tầm đánh của chúng. Bẫy Yordle của cô thậm chí còn cung cấp khả năng phân vùng cực mạnh. Khả năng giữ vị trí trong giao tranh của Caitlyn cũng hết sức dễ dàng do có thể lùi sâu về tuyến sau và trong trường hợp kẻ địch cố gắng chạy trốn, chiêu cuối Bách Phát Bách Trúng sẽ khiến mọi nỗ lực của chúng trở nên vô vọng.

Tier 2

Jhin

LMHT: Xếp hạng những Xạ Thủ mạnh nhất meta hiện tại - Ảnh 4.

Jhin có thể không linh hoạt như một số ADC top đầu khác, nhưng sát thương hắn ta gây ra lại cao đến mức phi lý và sức mạnh đầu game thuộc hàng số 1.

Chiêu cuối ủa Jhin có khả năng mở rộng giao tranh từ xa và gây sát thương lớn.

Lucian

LMHT: Xếp hạng những Xạ Thủ mạnh nhất meta hiện tại - Ảnh 5.

Lucian có thể trong hoặc ngoài meta suốt cả mùa giải, nhưng độ cơ động và sát thương cao vẫn giúp hắn ta trở thành một ADC mẫu mực, điều thường thấy trong các giải đấu chuyên nghiệp. Mặc dù tầm đánh ngắn hơn nhưng bộ chiêu thức của Lucian lại giúp hắn ta tái thiết lập vị trí cũng như né tránh các kĩ năng CC khá tốt. Hắn ta có thể đi cùng hầu như mọi tướng hỗ trợ và có thể đối phó tốt với mọi kèo đấu. Nhược điểm lớn nhất của Lucian là khó thăng tiến sức mạnh một khi “thọt”, kết hợp với tầm đánh tngắn khiến cho khả năng cấu rỉa khi đi đường phụ thuốc chủ yếu vào một kĩ năng định hướng. Ngoài ra, Lucian cũng có thể gặp khó khăn khi muốn hạ gục một tướng tanker quá trâu bò.

Xaya

LMHT: Xếp hạng những Xạ Thủ mạnh nhất meta hiện tại - Ảnh 6.

Xayah có những thời điểm đứng đầu meta, nhưng cô ấy lại không nằm trong top những ADC tốt nhất. Tuy nhiên, điều này cũng không quá tệ bởi như vậy đồng nghĩa với việc cô ấy sẽ không sớm bị Riot để mắt dẫn tới bị giảm sức mạnh. Chiêu cuối của cô ấy có khả năng outplay cực kì tốt, giúp cô phòng ngự cũng như tấn công hiệu quả. Sát thương của Xayah chủ yếu đến từ việc cô phải nhảy xung quanh đội hình địch, thay vì nấp sâu về tuyến sau như một số ADC khác. Điều này đồng nghĩa với việc cô sẽ cần từ một đến hai người đồng đội có khả năng bảo kê và cứu mạng cô ấy khi cần thiết.

Tier 3

LMHT: Xếp hạng những Xạ Thủ mạnh nhất meta hiện tại - Ảnh 7.

Vayne là một lựa chọn thú vị trong meta hiện tại. Cô ấy có thể lên đồ tốc độ đánh lẫn sát thương trên đòn đánh với Gươm Của Vua Vô Danh và Cuồng Đao Guinsoo. Nhưng tầm đánh của cô ấy vẫn ngắn hơn hầu hết các ADC on-hit khác. Điều đáng nói là, không một ai “diệt tank” tốt bằng Vayne. Ngoài ra, cô ấy cũng khá cơ động, có khả năng đóng góp nhiều trong giao tranh tổng cũng như khi đi đẩy lẻ. Tuy nhiên, khá khó để thành thạo Vayne cũng như cô ấy rất dễ bị khắc chế, đồng thời tầm đánh ngắn khiến việc giữ vị trí cũng không phải việc đơn giản.

Ezreal

LMHT: Xếp hạng những Xạ Thủ mạnh nhất meta hiện tại - Ảnh 8.

Ezreal là sự lựa chọn phổ biến trong suốt năm 2019. Trước đó, anh ấy thậm chí còn đứng đầu meta với tư cách người đi đường giữa và nhiều lúc còn nổi tiếng trong vai trò đi rừng. Bất kể thứ gì mang lại sức mạnh cho Ezreal, nó đều khá “dị” và không một tướng nào có thể bắt chước. Đã có khoảng thời gian, Ezreal trở nên cực nổi tiếng với lối lên đồ 2 Nước Mắt Nữ Thần. Chơi Ezreal rất thú vị với khả năng rỉa máu tuyệt vời, tuy nhiên lối chơi phụ thuộc hoàn toàn vào kĩ năng định hướng lại khiến cho việc phát huy tối đa sức mạnh của anh ta không hề đơn giản.Tuy nhiên, dù meta đường dưới có bất cứ thay đổi gì, Ezreal vẫn sẽ luôn có cho mình một chỗ đứng vững chắc.

Draven

LMHT: Xếp hạng những Xạ Thủ mạnh nhất meta hiện tại - Ảnh 9.

Nếu bạn có khả năng thành thạo Draven, hắn ta hoàn toàn có thể nhảy lên đứng đầu danh sách này. Hắn ta có tầm bắn, tiềm năng dồn sát thương đáng kinh ngạc với các đòn đánh chí mạng, độ cơ động, tốc độ đánh và thậm chí là một chiêu cuối có phạm vi toàn bản đồ. Tuy nhiên, học cách chơi Draven để phát huy toàn bộ tiềm năng đó lại là một quá trình lâu dài. Sức mạnh của hắn ta phụ thuộc rất nhiều vào khả năng nhặt rìu, điều mà không phải ai cũng làm được nhất là trong những pha giao tranh lộn xộn với nhiều hiệu ứng kĩ năng khống chế nhắm vào bạn.

Được xem nhiều

5 quy tắc để học photoshop hiệu quả

Cũng như bất kỳ việc nào khác, Học photoshop cũng cần tuân theo một số quy tắc nhất định thì việc học mới đạt...

Ưu và nhược điểm của các khoá học trực tuyến

Hiện nay việc học tập theo phương pháp E-learning hay học trực tuyến đang rất phổ biến. Vậy ưu, nhược điểm của các khoá...

CẦU CÁT LÁI – TẠO ĐÒN BẨY LỚN CHO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN NHƠN TRẠCH

Nhiều năm qua, người dân hai địa phương TP.HCM và Đồng Nai đều muốn sớm có một cây cầu thay thế phà Cát Lái...

Cận cảnh gái xinh có khuôn ngực đẹp nhất nhì châu Á, nam hay nữ cũng đều mê mệt

  Hot girl xử sở chùa Vàng thường bị khá nhiều hoài nghi về giới tính khi công nghẹ chuyển giới ở nước này khá...