Home Khác Gặp gỡ người giữ lửa cộng đồng Diablo 2 Việt Nam

Gặp gỡ người giữ lửa cộng đồng Diablo 2 Việt Nam

Mới đây, chúng tôi đã có cơ hội trò chuyện cởi mở với một trong những người đang cố “giữ lửa” cho cộng đồng hâm mộ Diablo 2, một trong những game nhập vai lâu đời nhất tại Việt Nam

Ngày nay có rất nhiều tựa game online nổi lên như một trào lưu, đối với những game thủ thì Diablo 2 không còn quá mới mẻ

Ngay từ khi với nhập vào phương Tây đã cuốn hút rất nhiều game thủ, nó trở thành một tựa game mang tính tượng đài.

Gặp gỡ người giữ lửa cộng đồng Diablo 2 Việt Nam

Ngay cả ở thời điểm này, cộng đồng game thủ nước ta vẫn đang có rất nhiều người thưởng thức phiên bản Diablo 2 1.13 được nâng cấp từ phiên bản Lord of Destruction, một trong những bản Diablo 2 được nhiều game thủ nước ta ưa thích nhất. Thêm vào đó, những người chơi Diablo 2 vẫn đang thảo luận và chia sẻ một cách vô cùng sôi nổi trên trang group Facebook.

Mới đây, chúng tôi đã có cơ hội trò chuyện cởi mở với một trong những người đang cố “giữ lửa” cho cộng đồng hâm mộ một trong những game nhập vai lâu đời nhất tại Việt Nam này. Mời các bạn độc giả cùng theo dõi:

Xin chào bạn, bạn có thể giới thiệu đôi điều về bản thân mình cho độc giả GameK được không?

Chào GameK cùng các độc giả, mình tên Lê Minh Tiến, sinh năm 1993 ở Hà Nội. Mình là một thành viên trong nhóm quản trị Diablo 2 Việt Nam.

Gặp gỡ người giữ lửa cộng đồng Diablo 2 Việt Nam

Vì sao bạn lại lựa chọn gắn bó với Diablo 2, một tựa game đã có tuổi đời khá lâu đối với cộng đồng game thủ Việt thay vì Diablo 3, tựa game mới hơn?

Diablo 2 là một cái tên có thể nói không xa lạ đối với những bạn đời đầu 9x và các bạn 8x. Mình chọn diablo 2 vì sự quen thuộc trong các hệ thống của nó, và chắc có lẽ Diablo 2 đã ăn sâu vào trong tiềm thức tuổi thơ về Game của mình rồi.

Xét về gameplay cũng như hệ thống loot, Diablo 2 phức tạp hơn so với Diablo 3, thế nhưng về lâu về dài sau rất nhiều năm ra mắt, người chơi Diablo 2 đôi lúc cũng sẽ cảm thấy nhàm chán. Vậy bạn cùng mọi người đã làm thế nào để giữ chân game thủ lại với game?

Chắc hẳn là ai chơi Diablo 2 bản offline cũng đều “phá đảo” trò này rồi. Vì họ chơi 1 minh không online được nên họ sẽ nhàm chán, nhưng Diablo 2 VN thì không hề xảy ra điều đó. Khi người chơi đi farm, họ có thể kêu gọi bạn bè vào room của họ rồi chọn phần người ta hay gọi là tổ đội cùng farm.

Bên cạnh đó hệ thống item và map, boss được đội ngũ ban quản trị làm rất phong phú và lôi cuốn được người chơi, vào game không chỉ là để chơi mà con rất nhiều người đã quen nhau. Họ cùng rủ nhau chơi và trò chuyện về cuộc sống của họ ngoài đời thực.

Gặp gỡ người giữ lửa cộng đồng Diablo 2 Việt Nam

Hầu hết người chơi Diablo 2 trước đây đều chỉ “ru rú” trong nhà tự chơi, hay cùng lắm thì chia sẻ bạn bè những công thức rune và đồ “xịn” khi họ gambit thành công. Vậy PvP trong Diablo 2 có gì mới mẻ thu hút người chơi?

Diablo 2 là dòng game cũ, tuy vậy Blizzard lại chăm sóc khá là chu đáo cho dòng game này. PvP của nó cũng khác hoàn toàn các game online 2D cùng thể loại. Để có thể PvP các bạn đều phải xây dựng nhân vật, để ý các chỉ số breakpoint – chỉ số sinh tồn của nhân vật nếu không thì vào PvP bạn sẽ không biết vì sao nhân vật của mình đánh đối phương mãi không chết, còn bạn thì dính 1 đòn nhè nhẹ đã ngã xiêu vẹo, tàn tạ và te tua ?

Ngoài ra để không có những chênh lệch về trang bị, kĩ thuật PvP thì trước khi bạn bỏ thời gian luyện tập PvP. Bạn sẽ phải MF (Nôm na là săn đồ) bạn sẽ phải tự đi farm , đi săn boss 1 thời gian cùng với bạn bè của bạn để kiếm được các item khiến bạn trở nên “ bá đạo” khi pvp…

Còn vì sao bạn quá yếu đuối thì chỉ còn lý do nữa thôi, bạn thiếu kiến thức về block (đỡ đòn), res (kháng), absorb (hấp thụ), và các chỉ số khác. Các chỉ số này được mình gọi nôm na là các chỉ số sức mạnh. Và nó cực kỳ quan trọng, nó là chỉ số sinh tồn của bạn đấy.

Giờ là về kỹ thuật, các cách PvP ở một game RPG ( nhập vai ) bình thường thì bạn đều phải viết di chuyển và sử dụng kỹ năng của nhân vật đó. Ở Diablo 2 cũng vậy, tuy nhiên bạn vẫn cần phải biết kỹ thuật đặc trưng của Diablo 2 là namelock, chainlock, nôm na là áp sát và khóa đối thủ của bạn.

Gặp gỡ người giữ lửa cộng đồng Diablo 2 Việt Nam

Bạn có dự định gì trong tương lai để “giữ lửa” cho cộng đồng Diablo 2 nước ta hay không?

Tất nhiên là có rồi. Chúng mình, những người phát triển game và cộng đồng Diablo 2 Việt Nam sẽ phải có những kế hoạch để phát triển và giữ lửa cho dòng game chứ. Đối với chúng mình nó không chỉ là một trò chơi giải trí, nó là sự nỗ lực, đam mê, ước mơ của chúng mình đối với nó. Phát triển nó tuy không hề dễ nhưng chúng mình sẽ làm hết sức có thể. Nó là tinh thần của nhóm mà.

Chúng mình đang cải tiến trò chơi này để trở nên mới mẻ và hấp đẫn hơn, thêm nhiều tính năng mới, những bản đồ mới để người chơi có thể khám phá. Trước mắt, chúng mình đã thêm khoảng 6 bản đồ mới với nhiều vật dụng và item mới. Cùng với đó, những con trùm mới cũng được bọn mình đầu tư rất công phu và kĩ lưỡng. Dự tính trong tương lai bọn mình sẽ còn phát triển tiếp nữa.

Được xem nhiều

Ưu và nhược điểm của các khoá học trực tuyến

Hiện nay việc học tập theo phương pháp E-learning hay học trực tuyến đang rất phổ biến. Vậy ưu, nhược điểm của các khoá...

CẦU CÁT LÁI – TẠO ĐÒN BẨY LỚN CHO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN NHƠN TRẠCH

Nhiều năm qua, người dân hai địa phương TP.HCM và Đồng Nai đều muốn sớm có một cây cầu thay thế phà Cát Lái...

Cận cảnh gái xinh có khuôn ngực đẹp nhất nhì châu Á, nam hay nữ cũng đều mê mệt

  Hot girl xử sở chùa Vàng thường bị khá nhiều hoài nghi về giới tính khi công nghẹ chuyển giới ở nước này khá...

Hướng dẫn game thủ Việt giả lập PS2 trở về tuổi thơ

Trên thị trường hiện nay những cỗ máy PS2 vẫn được giao bán với mức giá trong khỏang từ 900 đến 1,2 triệu Đồng....