Home Khác DPI của chuột là gì? Nó ảnh hưởng đến game, đặc biệt...

DPI của chuột là gì? Nó ảnh hưởng đến game, đặc biệt là thể loại FPS như thế nào?

Bài viết này sẽ giúp các game thủ giải đáp thắc mắc về DPI và những ảnh hưởng của DPI đến game như thế nào.

Chuột gaming ngày càng được thiết kế với nhiều tính năng phụ và đẹp mắt hơn và giới hạn DPI càng ngày càng lớn. DPI là một yếu tố quan trọng. DPI là gì, và chọn đúng thiết lập DPI cho tựa game FPS như thế nào.

DPI là viết tắt của cụm từ “dots per linear inch” và được đo với đơn vị là bao nhiêu pixels mà cảm biến của chuột cảm biến được trên những thao tác chuyển động thực của chuột. Nói một cách đơn giản, đó là độ nhạy của chuột. Ngoài ra, DPI còn có nhiều cách gọi khác như CPI (Counts per inch) hay “mickey pers second” mà từ lâu hầu như không còn ai sử dụng nữa.

Thiết lập DPI cho tựa game FPS như thế nào là vừa đủ

Thực ra rất khó nói thiết lập mức DPI như thế nào là vừa đủ. Bởi lẽ DPI càng cao khoảng cách chuột di chuyển trên màn hình dài hơn mà cử động vật lý lên chuột từ tay bạn ngắn hơn. Ngược lại, DPI càng nhỏ thì bạn càng phải di chuyển tay nhiều hơn để căn chỉnh chuột đến cùng một vị trí đó.

DPI của chuột là gì? Nó ảnh hưởng đến game, đặc biệt là thể loại FPS như thế nào? - Ảnh 2.

DPI càng cao tức càng có lợi thế về mặt phản xạ. Nhưng không phải lúc nào cũng vậy, DPI cao sẽ giúp nhân vật di chuyển tốt, nhưng lại gây cực kỳ khó khăn trong thao tác ngắm bắn bởi nó cần độ chính xác.

DPI của chuột là gì? Nó ảnh hưởng đến game, đặc biệt là thể loại FPS như thế nào? - Ảnh 3.

Lấy ví dụ trong tựa game Overwatch , nếu bạn chơi một nhân vật di chuyển nhiều như Lucio, thì DPI cao sẽ là “đồng đội” của bạn thông qua các hoạt động như leo tường, rẽ hướng gấp khúc ở những ngóc ngách nhỏ hẹp. Nhưng thử tưởng tượng nếu chơi Widowmaker mà cùng một lượng DPI như vậy xem, chỉ cần một cái nhích tay là viên đạn có thể lệch đối tượng đến vài ba mét rồi, đó là chưa kể đối tượng không phải lúc nào cũng đứng im đấy nhé.

DPI của chuột là gì? Nó ảnh hưởng đến game, đặc biệt là thể loại FPS như thế nào? - Ảnh 4.
Nếu bạn muốn tìm mức DPI tốt nhất cho mình, cách đơn giản nhất là học hỏi từ những người chơi game chuyên nghiệp. Trung bình, họ đều cài đặt mức DPI khoảng giữa 800-1600, cũng có một số khác như Muma đến từ đội tuyển Houston Outlaws cài đặt cho mình 2000 DPI hay như San Francisco Shock’s iddqd là 400 DPI. Tất nhiên đây chỉ là DPI của chuột, vẫn còn nhiều thiết lập về độ nhạy trong game nữa, iddqd cài đặt độ nhạy của anh ấy là 7, trong khi Muma chỉ là 4.3 mà thôi.
DPI của chuột là gì? Nó ảnh hưởng đến game, đặc biệt là thể loại FPS như thế nào? - Ảnh 5.

Tất cả các con số của gmae thủ là hoàn hảo với họ, nó có thể áp dụng cho bạn. Tuy nhiên,  tự test bản thân và thiết lập có lẽ mới là cách tìm ra DPI tốt nhất.

Được xem nhiều

5 quy tắc để học photoshop hiệu quả

Cũng như bất kỳ việc nào khác, Học photoshop cũng cần tuân theo một số quy tắc nhất định thì việc học mới đạt...

Ưu và nhược điểm của các khoá học trực tuyến

Hiện nay việc học tập theo phương pháp E-learning hay học trực tuyến đang rất phổ biến. Vậy ưu, nhược điểm của các khoá...

CẦU CÁT LÁI – TẠO ĐÒN BẨY LỚN CHO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN NHƠN TRẠCH

Nhiều năm qua, người dân hai địa phương TP.HCM và Đồng Nai đều muốn sớm có một cây cầu thay thế phà Cát Lái...

Cận cảnh gái xinh có khuôn ngực đẹp nhất nhì châu Á, nam hay nữ cũng đều mê mệt

  Hot girl xử sở chùa Vàng thường bị khá nhiều hoài nghi về giới tính khi công nghẹ chuyển giới ở nước này khá...