Home Khác Đây là cách bạn có thể tự test xem Card màn hình...

Đây là cách bạn có thể tự test xem Card màn hình của mình mạnh đến mức nào

Khi mua một chiếc card màn hình, chắc chắn rằng bạn sẽ băn khoăn rằng không biết làm thế nào để đánh giá sức mạnh cũng như khả năng hoạt động ổn định của ‘báu vật’ mới tậu về.

Chắc chắn rằng bạn sẽ băn khoăn không biết làm thế nào để có thể test lại khả năng hoạt động của một chiếc card màn hình khi mới mua. Và phương pháp đơn giản nhất chính là sử dụng các chương trình benchmark

Đây là cách bạn có thể tự test xem Card màn hình của mình mạnh đến mức nào

Có vô vàn các chương trình đánh giá VGA của bạn, điển hình có thể kể tới phần mềm nổi tiếng 3DMark thường xuyên được các tester sử dụng trên khắp thế giới, có hẳn cơ sở dữ liệu để so sánh với các loại GPU khác. Ngoài ra còn có Heaven Benchmark cũng khá nổi tiếng và hoàn toàn miễn phí.

Đây là cách bạn có thể tự test xem Card màn hình của mình mạnh đến mức nào
Với các điểm số của phần mềm sẽ cho bạn biết khả năng tổng quát của VGA bao gồm khả năng tính toán, xây dựng 3D, 2D và thiết lập hiệu ứng vật lý trên từng độ phân giải khác nhau.

Thông thường tiêu chí này được đánh giá thông qua chỉ số FPS (frame fer second) và phần mềm sẽ cho số điểm tương ứng với khả năng của chiếc VGA. Nhìn chung thì chỉ số càng cao thì card màn hình của bạn càng mạnh, tuy nhiên chúng cũng chỉ có tác dụng tham khảo là chính.

Đây là cách bạn có thể tự test xem Card màn hình của mình mạnh đến mức nào

Bnạ nên dowm phần mềm benchmark của tựa game yêu thích để thực sự có thể đánh giá sức mạnh của một chiếc VGA thì bạn cần phải vào game, việc chơi game thường tốn khá nhiều thời gian và các đoạn đầu vắng quái rất khó đánh giá được hết sức mạnh vốn có.

Đây là cách bạn có thể tự test xem Card màn hình của mình mạnh đến mức nào

Các phần mềm benchmark game này cho phép bạn lựa chọn cả độ phân giải, hiệu ứng… và sẽ đưa ra kết quả số FPS min và max khi chơi, nếu khung hình trên giây nhỏ hơn con số 30 thì game rất giật lag, và lý tưởng là trên 60, ở giữa 2 con số này thì thuộc dạng ‘chơi được’. Ví dụ, các bạn có thể download bản benmark của game Final Fantasy XIV: Heavensward.

Hi vọng với các công cụ này, các bạn game thủ đã có thể dễ dàng đánh giá được sức mạnh của chiếc card màn hình mình mới tậu về và so sánh với các đối thủ khác, hay đơn giản hơn là… khoe với bạn bè.

Được xem nhiều

5 quy tắc để học photoshop hiệu quả

Cũng như bất kỳ việc nào khác, Học photoshop cũng cần tuân theo một số quy tắc nhất định thì việc học mới đạt...

Ưu và nhược điểm của các khoá học trực tuyến

Hiện nay việc học tập theo phương pháp E-learning hay học trực tuyến đang rất phổ biến. Vậy ưu, nhược điểm của các khoá...

CẦU CÁT LÁI – TẠO ĐÒN BẨY LỚN CHO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN NHƠN TRẠCH

Nhiều năm qua, người dân hai địa phương TP.HCM và Đồng Nai đều muốn sớm có một cây cầu thay thế phà Cát Lái...

Cận cảnh gái xinh có khuôn ngực đẹp nhất nhì châu Á, nam hay nữ cũng đều mê mệt

  Hot girl xử sở chùa Vàng thường bị khá nhiều hoài nghi về giới tính khi công nghẹ chuyển giới ở nước này khá...