Home Khác Cửu Dương Thần Công có phải bí kíp mạnh nhất trong tiểu...

Cửu Dương Thần Công có phải bí kíp mạnh nhất trong tiểu thuyết Kim Dung?

Đâu là bí kíp võ công mạnh nhất trong tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung? Cửu Âm Chân Kinh hay Cửu Dương Thần Công? 

Nhắc tới tiểu thuyết Kiếm hiệp Kim Dung, là nhắc tới những bộ võ công huyền thoại như Giáng Long Thập Bát Chưởng, Lục Mạch Thần Kiếm hay Cửu Âm Bạch Cốt Trảo,… Thực sự rất khó để đánh giá bộ võ công nào là mạnh nhất, nhưng nếu chỉ nói riêng về phần nội công tâm pháp, thì Cửu Dương Thân Công chính là pho bí kíp mạnh nhất từng xuất hiện trong thế giới Kiếm hiệp Kim Dung.

Cửu Dương Thần Công có phải bí kíp mạnh nhất trong tiểu thuyết Kim Dung?

Thiên hạ võ học, võ công nào mới là mạnh nhất?

Cửu Dương Thần Công được Giác Viễn thiền sư của Thiếu Lâm tự vô tình tìm ra  bên trong Lăng Già Kinh. Lăng Già Kinh là một quyển kinh Phật do Đạt Ma sư tổ truyền lại. Tuy nhiên có nhiều chứng cứ cho thấy bộ kinh văn này là do người khác viết chứ không phải Đạt Ma sư tổ.

Cửu Dương Thần Công ảo diệu đến đâu?

Cửu Dương Thần Công có rất nhiều người biết đến nhưng chỉ học được một phần. riêng có đại sư Giác Viễn và Trương Vô Kỵ là học được toàn bộ . Trước khi Giác Viễn đại sư qua đời đã đọc lại Cửu Dương Thần Công, khi đó Trương Quân Bảo (Trương Tam Phong, đệ tử của Giác Viễn đại sư), Vô Sắc thiền sư và Quách Tương (người lập nên phái Nga Mi) mỗi người đã học một phần nó. Cho nên Trương Quân Bảo luyện được nội công tối thuần, Vô Sắc đại sư luyện được nội công tối cao, Quách Tương luyện được nội công tối bác. Vì vậy mà nội công của các phái Võ Đang, Thiếu Lâm và Nga Mi đều thâm hậu và có sự tương đồng nhất định.

Trương Vô Kỵ lãnh ngộ trọn vẹn bí kíp Cửu Dương Thần Công và có nội công thâm hậu bậc nhất trên giang hồ

Trương Vô Kỵ lãnh ngộ trọn vẹn bí kíp Cửu Dương Thần Công và có nội công thâm hậu bậc nhất trên giang hồ

Trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Trương Vô Kỵ vô tình có được bí kiếp Cửu Dương Thần Công khi chạy trốn kẻ thù truy sát đến Côn Luân. Sau khi luyện thành chín quả Trương Vô Kỵ không những đẩy được hàn độc của Huyền Minh thần chưởng ra khỏi cơ thể mà còn có được nội công thâm hậu bậc nhất võ lâm. Có được cho mình bí quyết võ công bậc nhất Trương Vô Kỵ chôn cuốn sách này trên núi và từ đó không nghe tung tích của nó nữa.

Cửu Dương Thần Công vs Cửu Âm Chân Kinh

Cửu Âm Chân Kinh bác đại tinh thâm, bao hàm tất cả không gì là không có.  Một bộ chân kinh có nội công tâm pháp, lại có khinh công, thân pháp, bộ pháp, kiếm pháp, chưởng pháp, trảo pháp, quyền pháp, còn có bế khí bí quyết, di hồn đại pháp, điểm huyệt giải huyệt… Mỗi một chủng pháp môn đều đạt trình độ cao nhất trong bí quyết võ công.

Cửu Dương Thần Công có phải bí kíp mạnh nhất trong tiểu thuyết Kim Dung?

Cửu Âm Chân Kinh bác đại tinh thâm, nhưng với Cửu Dương Thần Công vẫn còn kém hơn một bậc?

Cửu Âm Chân Kinh cao minh là vậy nhưng có lẽ vẫn chưa thể sánh ngang hàng với Cửu Dương Thần Công. Cửu Âm Chân Kinh mang tính hàn còn Cửu Dương Thần Công chí dương chí cường. Do vậy, có thể nói Cửu Dương Thần Công mạnh hơn Cửu Âm Chân Kinh một bậc

Cửu Dương Thần Công trong game online

Cửu Dương Thần Công là nội công tâm pháp mạnh nhất trong thế giới kiếm hiệp Kim Dung. Tuy nhiên, có lẽ thiên về nội công, không chứa chiêu thức nên Cửu Dương Thần Công hiếm khi xuất hiện trong game online.

Chỉ tới gần đây, Cửu Dương Thần Công lần đầu tiên được các Nhà làm game chú ý và tựa game mobile Huyễn Tưởng Giang Hồ đã ra đời. Xuyên suốt tựa game mobile này là cuộc chiến của ba phe, bốn phái nhằm tranh đoạt các mảnh bí kíp Cửu Dương Thần Công.

Trong game, Cửu Dương Thần Công không chỉ là nội công tâm pháp mạnh nhất mà còn là chìa khóa “phá cục”, ẩn chứa bí mật giúp thống nhất võ lâm. Tựa game này hiện đã được SohaGame mua về Việt Nam và dự kiến ra mắt trong thời gian tới với tên gọi: Cửu Dương Thần Công.

Cửu Dương Thần Công có phải bí kíp mạnh nhất trong tiểu thuyết Kim Dung?
Cửu Dương Thần Công có phải bí kíp mạnh nhất trong tiểu thuyết Kim Dung?
Hình ảnh trong tựa game Cửu Dương Thần Công, sản phẩm do SohaGame phát hành tại Việt Nam

Hình ảnh trong tựa game Cửu Dương Thần Công, sản phẩm do SohaGame phát hành tại Việt Nam

Được xem nhiều

5 quy tắc để học photoshop hiệu quả

Cũng như bất kỳ việc nào khác, Học photoshop cũng cần tuân theo một số quy tắc nhất định thì việc học mới đạt...

Ưu và nhược điểm của các khoá học trực tuyến

Hiện nay việc học tập theo phương pháp E-learning hay học trực tuyến đang rất phổ biến. Vậy ưu, nhược điểm của các khoá...

CẦU CÁT LÁI – TẠO ĐÒN BẨY LỚN CHO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN NHƠN TRẠCH

Nhiều năm qua, người dân hai địa phương TP.HCM và Đồng Nai đều muốn sớm có một cây cầu thay thế phà Cát Lái...

Cận cảnh gái xinh có khuôn ngực đẹp nhất nhì châu Á, nam hay nữ cũng đều mê mệt

  Hot girl xử sở chùa Vàng thường bị khá nhiều hoài nghi về giới tính khi công nghẹ chuyển giới ở nước này khá...