Trang chủ Diễn đàn Hiện nội dung

Trong giới võ lâm 9K, sức mạnh thực thụ của một cao thủ thể hiện ở điểm Công Lực. Đây chính là điểm tổng hợp của các nhân tố: Đẳng cấp, thành tựu, trang bị, cường hóa, khảm nạm, thú cưỡi, quan ấn, tài phú, vinh dự, gia viên, phi phong, túi. Vì thế, dựa vào điểm công lực này, sẽ biết được ai là thiên hạ đệ nhất cao thủ.

Giao diện công lực

Khi thiếu hiệp đạt cấp 11, sẽ tự động kích hoạt công lực. Để xem chỉ số công lực hãy vào giao diện Nhân Vật (phím tắt F1).

Nếu điểm Công Lực của các thiếu hiệp cao, sẽ được vinh danh trong bảng xếp hạng toàn máy chủ.

Công lực ảnh hưởng đến gì?

PK

Công lực sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ sát thương khi PK. Nếu công lực cao hơn đối thủ, khi ra chiêu, sát thương sẽ mạnh mẽ hơn, đồng thời sát thương bản thân phải chịu cũng sẽ giảm thiểu.

Như vậy, hai hiệp khách có đẳng cấp, trang bị, tài phú ngang nhau khi tiến hành PK, người có công lực cao sẽ có ưu thế rõ rệt. Công lực cao hơn 10 điểm hay 100 điểm trong PK sẽ có hiệu quả gần như nhau.

Đánh quái

Công lực cũng có ảnh hưởng rõ ràng đến hiệu quả đánh quái. Khi tham gia vượt ải cá nhân, chiến trường, bí cảnh, các thiếu hiệp sẽ thấy ảnh hưởng của công lực đối với việc đánh quái, công lực cao sẽ nhẹ nhàng vượt ải hơn, cần ít thời gian hơn.

Danh hiệu công lực

Giang hồ hiểm ác, một danh hiệu không chỉ là một cách xưng hô đơn giản, nó còn chứng minh cho thực lực, sức mạnh của bạn. Khi đã đạt cấp 70, các thiếu hiệp hãy gặp Quan Hàm Tước tại Đại Đô để giám định công lực.


Quan Hàm Tước - Đại Đô

Sau khi giám định, Quan Hàm Tước quyết định danh hiệu của bạn, khi công lực đạt mức nhất định sẽ có được danh hiệu tương ứng.

Danh hiệuĐiểm công lực
Kinh Hồng 600
Lăng Vân 1.000
Tiềm Long 1.400
Ngạo Thế 2.100
Ỷ Thiên 2.700
Chí Tôn 4.000
Võ Thánh 5.000

Làm sao tăng công lực?

Điểm công lực được tính bằng tổng của các yếu tố: đẳng cấp, thành tựu, trang bị, cường hóa, khảm nạm, thú cưỡi, quan ấn, tài phú, vinh dự, gia viên, phi phong, túi của nhân vật.

Điểm công lực sẽ tăng khi các thiếu hiệp làm những việc sau:

   • Thăng cấp phẩm chất trang bị, cường hóa, nâng cấp khảm nạm, cấp quan ấn, phi phong, túi.
   • Thăng cấp thú cưỡi và xếp hạng thú cưỡi.
   • Làm phong phú giang hồ lịch luyện, thăng cấp trang bị, thành tựu, vinh dự tài phú.
   • Tăng độ tiện nghi của gia viên.

Lưu ý

 • Đối với trang bị từ cấp 1 đến 5, mỗi lần chế tạo sẽ thu được nguyên món trang bị.
 • Đối với trang bị cấp 6, mỗi lần chế tạo chỉ thu được mảnh trang bị tương ứng. 10 mảnh trang bị phòng cụ sẽ ghép thành 1 món hoàn chỉnh. 20 mảnh vũ khí tạo thành 1 món vũ khí hoàn chỉnh.
Ẩn nội dung